Tuesday, August 15, 2006

TÔM CÀNG KHO TÀU



Vật liệu:

- 6 con tôm càng
- 1 trái dừa tươi lấy nước ngọt
- nước màu gạch tôm
- 3 thìa canh nước mắm mặn
- 1/2 muỗng càfê muối
- 1 muỗng canh đường, chút bột ngọt
- 6 tép tỏi đập dập, băm nhỏ
- dầu ăn

Cách làm:

- Lột vỏ tôm chừa đuôi cho đẹp, bỏ phần đen ở lưng tôm, chỉ lấy phần gạch đỏ, cho vào chén nhỏ, lấy xong của 6 con tôm ta cho vào khoảng 1/4 muỗng cafê muối trộn lên cho đều.

- Sau đó rửa sạch tôm, để cho ráo ướp vào nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, nửa tỏi ướp vào tôm, nửa để lại để phi thơm. Ướp khoảng 1/2 hour.

- Cho khoảng 2 muỗng súp dầu vào chảo phi tỏi cho thơm, thấy tỏi hơi vàng cho tôm vào chiên 2 mặt tôm cho vàng, đổ nước dừa khoảng 1 chén ăn cơm là đủ, để lửa trung bình cho rút nước xuống.

- Khi nước gần cạn, chắt nước của tôm xào lên cho đỏ trộn vào một ít màu gạch tôm (nếu không có màu gạch tôm ta pha màu vàng và màu đỏ sẽ ra màu gạch tôm), trộn trở lại nồi tôm cho đều. Nêm lại cho vừa ăn, có thể thêm nước mắm, rắc thêm tiêu vào rắc lên tôm cho thơm nồng.

- Món nỉ dùng với cơm nóng rất ngon.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home