Tuesday, August 15, 2006

Ga Hap Ruou

GÀ HẤP RƯỢU

Vật liệu:

- 1 con gà
- 2 tép hành lá
- 1 trái ớt
- 1 củ hành
- 2 tép tỏi
- 1/2 cup cooking wine (nếu có rượu nếp than thì càng tốt).
- Đường, muối, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

- Gà mua về lấy ra rửa sạch để cho ráo nước.

- Hành lá, hành củ và tỏi giả nhỏ (ớt nếu thic'h) xong trộn với đường muối, tiêu, và bột ngọt.

- Lấy các gia vị trên chà xát vào gà (trong và ngoài) cho thật đều cùng lúc lấy khoảng 1/4 cup rượu xát vaò gà (nhớ là trét cho đều trong và ngoài).

- Sau khi ướp gà xong để khoảng 1 tiếng đồng hồ thì lấy ra hấp cách thủỵ (có thể để gà trên 1 cái đĩa sâu lòng, rồi mới để vào xững, vì sau khi hấp gà các chất ngọt sẽ tiết ra trong đĩa rất là ngon).

- Nhớ là muốn để sấp hay ngữa gì thì tùy thic'h. Nếu để sấp thì juice nó sẽ ra nhiều hơn.

- Nhớ để nước cho thiệt sôi trước khi bỏ gà vào xững hấp, tùy theo gà lớn hoặc nhỏ ta có thể hấp gà khoảng 30 phút thì rưới 1/4 cup rượu còn lại cho thật đều trên thân gà (lúc này gà vẫn còn ở trong xững), khi rưới rượu xong thì tắt lửa đậy nấp xững lại đợi khoảng 5 phút nữa thì hãy lấy gà ra.

- Gà hấp rượu có thể ăn như gà xé phay, ở miền nam thì ăn gà với gỏi chuối cây trộn với rau răm. Có người thì chỉ xé gà ra rồi chấm với muối ớt có pha 1 chút chanh thì thật là tuyệt

source: Vietsharing

0 Comments:

Post a Comment

<< Home