Wednesday, April 05, 2006

Bun Gao Xao

Vật Liệu:
-1 gói bún gạo (khô)
-1 miếng thịt ba rội khoảng 1/2lb
-1/2 chén tôm khô
-3 trứng gà
-1lb giá
-1 bó hẹ (khoảng 1lb)
-tỏi, muối, đường, bột ngọt
-dầu ăn -nước mắm pha

Cách Làm: Bún ngâm nước vài giò cho mèm (dịu), rồi vớt ra để ráo. Thít bạ rội cắt miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm với chút nước cho mềm. Trứng đánh tan, cho vào chảo "tráng" lớp đến khi hết rồi thái sợi. Hẹ rữa sạch cắt khúc. Bắt chảo lên bếp cho chút dầu vào phi tỏi cho thơm cho bún vào xào, nêm chút gia vị, khi nào bún mềm (chín) là được. Bắt chảo khác lên bếp phi tỏi rồi xào thịt bạ rội và tôm khô, nêm chút gia vị. Bắt chảo khác lên bếp cho dầu vào phi tỏi cho thơm rồi cho giá và hẹ vào xào chín nêm chút gia vị. Khi ăn gắp hổn hợp giá vào dỉa, kế cho bún và trứng, cuối cung rải thịt và tôm khô. Chang nước mắm. Ghi Chú: Bún phải để ráo rồi xào nếu không sẻ bị dính chảo và gãy. Thật ra không cần dùng 3 chảo để làm món này, chỉ cần một chảo thôi (xào bún xong đổ bún ra thau, rồi lấy chảo xào thịt xào xông cho ra tô, rồi cuối cùng xào giá hẹ).

0 Comments:

Post a Comment

<< Home