Monday, March 06, 2006

Mi Xao Hai San


MÌ XÀO HẢI SẢN
Nguyên liệu:
250g mì trứng
250g tôm tươi
200g mực tươi
1 củ cà rốt, 50g nấm hộp, 1 mớ cải thảo
250ml nước dùng gà, hành hoa, gừng, tỏi, bột đao, Hạt nêm Maggi
Gia vị, hạt tiêu, đường, ớt, nước tương Maggi (mầu tương), dầu vừng, dầu ăn.
Cách làm:Chần cho mềm, vớt ra để ráo. Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen dọc lưng tôm. Mực rửa sạch. Trộn mực, tôm với chút hạt nêm Maggi, nước cốt gừng và bột ngô. Để ngấm 10 phút. Lấy mực ra khía mắt sàng, thái miếng vừa ăn, chần qua để ráo.Cà rốt khía hình hoa, thái 20 lát mỏng. Rau cải thảo lấy cọng, cắt ngắn. Hành hoa cắt khúc 5cm. Nấm hộp chần qua cắt đôi. Tỏi đập dập. Gừng thái mỏng. Hoà nước dùng với chút hạt nêm Maggi, đường, hạt tiêu, bột đao, ớt chưng, 2 muỗng nước tương Maggi làm sốt.Cho chút dầu vào chảo, bỏ gừng, tỏi, hành hoa, rau cải thảo vào xào to lửa 2 phút, xúc ra. Cho tôm, mực vào đảo nhanh, đổ hỗn hợp rau xào cùng. Đổ nước sốt vào xào, khi sôi tắt bếp. Cho chút nước muối nhạt vào chảo đun sôi, vặn nhỏ lửa, cho mì trứng vào đun. Khi nước cạn, mì mềm, tắt bếp, đổ 2 muỗng dầu vào trộn đều. Xúc mì ra đĩa. Đun nhanh hỗn hợp hải sản, nước sốt, dội lên mì ăn nóng.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home