Friday, March 03, 2006

Cua Xao Dau Hao Gung Hanh

CUA XÀO DẦU HÀO & GỪNG, HÀNH

Vật liệu:* 1 con cua lớn (live Dungeness crab, nặng khoảng 2 lbs)
* 1/2 bó hành (green onion) ( phần củ xắt mỏng, phần lá xắt khúc khoảng 3/4 inch)
* 1 miếng gừng bằng ngón tay cái (gọt vỏ, xắt lát)
* 1 tép tỏi , đập dập
* 1 muỗng súp dầu hào
* 1/2 muỗng súp đường
* 1 muỗng súp bột năng để tẩm vô cua
* Dầu ăn
* 1 muỗng cà phê đầy bột năng + 1/2 chén nước + đường + 1/2 muỗng súp dầu hào + 1 muỗng súp rượu trắng (Sherry/cooking wine) + tiêu xay, quậy đều để làm sauce.

Cách làm:- Cua mua về làm cho sạch sẽ. Chặt càng và chân cua, cắt bỏ mấy đầu nhọn của chân, sau đó dùng dao đập hơi dập. Mình cua thì chặt ra làm 4. Cho cua vô 1 cái tô lớn. Ướp cua chung với 1 muỗng soup dầu hào + tí tiêu.
Để khoảng 30 - 45 phút cho thấm. - Tẩm 1 lớp mỏng bột năng vô cua cho đều . Cho nhiều dầu vô chảo, đợi nóng khử tỏi cho thơm, vớt tỏi ra, xong cho cua vô chiên vàng rồi vớt cua ra .
- Múc bớt dầu trong chảo, chỉ chừa lại chừng 1 muỗng súp trong chảo thôi. Bỏ gừng và phần trắng của hành vào xào cho thơm, cho chén gạch cua vào, xào chín.
Trút chén nước sauce vô và quậy đều đến khi sauce hơi sền sệt thì trút cua vào và xóc đều cho sauce thấm vô cua. Xào khoảng vài phút thì cho hành lá vào trộn đều. Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này hơi mặn mặn, ngọt ngọt.

source: vietvoice.net

1 Comments:

Blogger thepoetryman said...

Now I am hungry...:>)

2:43 AM  

Post a Comment

<< Home