Wednesday, March 01, 2006

Chim Cut nuong


Vật Liệu:
12 con chim cút rửa cho sạch để vào rổ cho thật ráo (dùng giấy lau cho khô cũng được )
Xì dầu 1/3 chén tương ăn phở
1/2 đường
1/2 chén muối
4 muỗng cafe tiêu
1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
1 muỗng cafe rượu nấu ăn hay bất cứ thứ gì trong nhà có
cho vô 2 muỗng canh ướp chim cút qua đêm trong tủ lạnh.

Cách làm-- Sáng dậy Lấy trứng cút đã luộc và lột vỏ rồi (mua trong hộp cho nhanh) nhét vào bụng chim kèm thêm rau thơm như húng quế, hay húng nhũi lấy tăm gài lại.
Nếu dùng thịt ba chỉ muối sẵn của Mỹ (bacon) cuốn chung quanh trước khi bỏ lò nướng thì khỏi cần ghim tăm .
Mở lò cao 375 độ F. Nướng khi thấy vàng - xoay mặt kia lên.
Khi cả hai bên chim cút đều vàng mình tăng lên 400 độ cho chim cút đổi màu nâu là đẹp
Xếp lên đĩa salach soong có cà chua thái mỏng xếp chung quanh. Ngon lắm á. Chị nướng xong khoảng một tiếng. Nên trước khi khách đến khoảng 1 tiếng bắt đầu nướng là vừa. (muốn chiên thì cắt hẳn chim cút làm đôi. Uốp muối tiêu tỏi rượu - ngũ vị hương qua đêm - chiên dầu nhiều khoảng 5 phút )

Source: Co NgoDong, dactrung.com

0 Comments:

Post a Comment

<< Home