Saturday, March 11, 2006

Chao Tom

Vật liệu
1 hộp tôm lớn 36x 40 5lbs
1 muỗng tỏi đã xay
1 bó đầu hành lá xay nhuyễn
1 muỗng canh muối gạt
1 muỗng canh đường thật cao vun.
2 muỗng canh bột năng
5 lòng trắng trứng hột gà.
1 miếng mỡ 1lb
Mía cây

Cách làm
Ở Mỹ phần đông dùng tôm đã đông đá , nên khi xả đá xong phải cho muối vào xả thật sạch, đến khi hết bọt nổi lên trong nước , cho tôm ra rổ xóc cho ráo nước , để rổ tôm trên cái dĩa , cất lại vào tủ lạnh một đêm , sáng ra lột tôm , dùng đầu tăm hay đầu dao nhọn, dích ngay giữa lưng tôm lấy chỉ đen ra. Dùng khăn khô, hay giấy khô lau tôm thật khô. Mỡ heo thái chỉ trộn đường vào để thấy trong là được. Trộn tất cả gia vị vào tôm , Cho vào máy xay. Khi xay tôm trong máy xay , độ nóng từ motor làm cho tôm bị bở nên nhớ giữ tôm thật lạnh , xay vừa sức máy đừng cho hết vào một lúc. Khi xay mà thấy tôm đổi màu là... chạo tôm bị bở mất rồi. Máy xay N Đ dùng rất mạnh nên tôm dai, dẻo. Xay xong tôm trộn mỡ vào , đừng lo khi mình nướng mỡ sẽ chảy ra hết , sợ mỡ thì trộn dầu ăn vào cỡ 1 muõng canh khi xay tôm lần thứ hai. Bọc tôm vào cây mía , cho vào xửng hấp sơ. Trước khi ăn nướng trên lửa than vừa , than đừng đỏ quá chạo tôm bị cháy nha. Món này ăn với bún, rau sống, có hẹ càng thơm, mỡ hành, nước mắm pha, hay ăn với tương cũng ngon lắm.

Source: Ngo Dong, dactrung.com

0 Comments:

Post a Comment

<< Home