Saturday, March 11, 2006

Cach lam nuoc cham chua ngot

Cách làm nước mắm chua chua ngọt ngọt mặn mặn để ăn với tất cả món ăn như cái món sườn bê nướng mật gói bánh tráng, rau sống bin kia, hoặ món bún chả giò nem nướng, bún thịt nướng, cơm chiên sườn nướng, bì, chả, v.v..

Vật dụng:
- 1 chén nước mắm hiệu 3 con cua (phải là hiệu này thì chén nước chấm mới ngon bá cháy )
- 4 trái chanh lớn rửa sạch, chanh nhỏ thì 6, 7 trái (nên mua dư phòng hờ phải làm thêm nước chấm)
- ớt, tỏi - 3 chén nước 7 up hoặc sprite - 1 chén đường - 1 cái tô lớn

Cách pha chế:
- ớt, tỏi giã nhuyễn (tùy vào mức độ thích ăn cay mà cho ớt nhiều hay ít)
- vắt chanh ra lấy nước cho được 1 chén . Nếu thích đậm vị chua trong nước chấm thì vắt chanh đầy chén, còn thích đậm vị ngọt thì nước chanh vắt xíp xíp miệng chén là được
- 1 chén lưng lưng nước chanh vắt . Nhớ đừng quăng những miếng chanh đã vắt hết nước vào thùng rác vội, bỏ vào 1 cái chén để đó
- Đổ chén nước chanh và chén đường vào cái tô lớn, khuấy đều cho tan hết đường - Đổ chén nước mắm vào khuấy đều
- Đổ 3 chén nước 7 up vào, lại khuấy đều
- cho ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào khuấy nhẹ cho lan ra khắp tô nước nắm
- để thêm phần hấp dẫn lấy những miếng chanh đã vắt hết nước kia, rỉ rỉ xác tép chanh cho vào tô nước mắm
Tkni quên nói là, nếu ACE muốn để dành nước mắm đã pha chế kia ăn qua tuần, qua tháng thì đừng bỏ ớt tỏi vào lọ nước mắm để dành, chỉ khi nào lấy ra chấm thì hãy giã ớt tỏi bỏ vào
Source: tkni-dactrung.com

0 Comments:

Post a Comment

<< Home