Wednesday, March 01, 2006

Bun Rieu Tom

Công thức của Ltc, hoasontrang.ws
Vật liệu:
120 g tôm khô
4 lòng trắng trứng (xlarge)
3 Tbsps riêu cua hộp
1 tsp bột me
6 quả cà chua Roma thật chín
1 củ hành shallot
1 tsp paprika
2 tép tỏi
Muối, đường, bột ngọt (theo ý)
4 tép hành lá
1 gói bún
Rau muống chẻ, salad thái nhỏ, kinh giới,
bắp chuối, mint, chanh, ớt, mắm tôm
Đậu hủ chiên (optional)
Cách làm:
Luộc bún trước cho chín, để ráo.
Tôm khô rửa sạch, nấu nhừ cùng 2 tép tỏi cho bớt mùi tanh. Tôm chín nhừ, vớt tôm ra,
xay nhuyền, trộn với riêu cua hộp và lòng trắng trứng. Đong cả nước lạnh với nước tôm cho được 3 liters, đun sôi lên. Cà chua cắt làm 4, shallot thái mỏng, xào cà chua sơ qua với shallot, bỏ vào nồi nươc, bớt lửa xuống, cho gạch tôm đã trộn vào lấy tay bắt miếng to bằng bàn tay bỏ vào. Lúc này lửa không được mạnh vì nếu mạnh thì gạch tôm sẽ bị bể, không được đẹp thôi. Cho bột me vào, nêm muối, bột ngọt, đường etc. tuy theo ý mình. Riêu tôm chín rồi, hành lá cắt khúc, xào với paprika, đổ vào nồi riêu. Nếu ăn với đậu hũ chiên thì cho đậu vào nồi riêu cho thấm. Lúc ăn, cho bún vào tô, hớt riêu cho lên trên, múc vài miếng cà chua và đậu hủ để chung quanh, chan nước với hành lá cho ngập bún. Ăn với rau, mắm tôm, chanh, ớt.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home