Tuesday, February 28, 2006

Sup Mang Cua


SÚP MĂNG CUA
Công thức của Hinh Trần, hoasontrang.ws

Vật liệu:
1 can măng hộp trắng label màu đen, Spears Asparagus Product of China-Wing Shing Food corp.Net weigh 800 gr, drained weight 500gr cắt mỗi cây làm 5 khúc
• 2 can Swanson nước dùng gà (chicken broth)
• 2 can nước lọc (14 oz X 2)
• ½ gói cua 14 oz đông lạnh cua VN hoặc 2 con cua sống luộc gỡ thịt
• 6 scoop bột năng đầy vung trộn chung với nước ở trong hộp măng còn lại
• 2 hột gà (to) large lấy tròng trắng- không lấy tròng đỏ
• 1 café đường đong đầy
• 1 café muối đong ngang
• ½ café bột ngọt đong ngang
• 4 canh rượu trắng cooking wine Michiu Product làm ở Mỹ-2 trộn vào cua để khử mùi tanh, 2 cho vào nồi soup trước khi nhắc ra
• 1 củ gừng bằng 2 ngón tay đập dập
• ½ café tiêu bột trắng dùng trộn trong thit cua trước khi bỏ vào nồi
• ½ café tiêu bột trắng để rắc vào soup trước khi nhắc ra khỏi p

Cách làm:
Nấu 2 can chicken broth và 2 can nước lạnh, cho đường, bột ngọt và 1 muỗng café muối, gừng đập dập vào, cho sôi lên (vớt gừng ra) rồi đổ măng vào nồi nấu chung.
Nấu sôi lên cho bột năng đã trộn vào nước của hộp măng, khuấy nhẹ tay xong bớt lửa xuống medium, đổ tròng trắng hột gà đã đánh đều khuấy nhẹ lên vào nồi, quấy nhẹ nước súp cho trứng tưa sơ đều.
Cho rượu trắng và bột tiêu trắng vào cua vào trộn nhẹ đổ vào nồi cho sôi lăn tăn, sới nhẹ thôi vì không thì soup cua sẽ nổi bong bóng không ngon, rượu trắng sẽ cho vào sau cùng trước khi tắt lửa tranh cho rượu không bay hơi và cua không tanh, trước khi tắt lửa nhớ thử lại một lần nữa cho chắc ăn là gia vị vừa ăn.
Khi ăn nhớ rắc tiêu bột trắng lên mặt cho thơm và tăng vị.

Đạt tiêu chuẩn:Soup măng cua muốn ngon phải nước trong, cua thơm không tanh, măng không nát, bột hơi lền không đặc mà cũng không loãng quá.

1 Comments:

Blogger Victoria said...

Minh co the dung mang Tay trang tuoi duoc khong? Do tuoi thi khong duoc mem bang do hop, nhung khong biet an co ngon hon la do hop khong?

10:05 PM  

Post a Comment

<< Home