Tuesday, February 28, 2006

Muc Rang Muoi


MỰC RANG MUỐI KIỂU HINH TRẦN
Công thức của Hinh Trần, hoasontrang.ws

Vật liệu:2 lb ruỡi mực ống tươi,2 tròng trăng trứng gà nâu1 cup ruỡi bột năng chút tẹo bột ngọtmuối và tiêu bột trắngdầu đậu phọngtiêu hột đập dập1 quả chanh xanhmột ít dấm trắng

Cách làm:
Có thể hỏi người ơ chợ để mua loại mực nang dầy thịt, về sau khi rửa ta có thể khứa cho nở bông khi chiên thì loại này là ngon nhất.

Mực tươi thái vòng tròn bằng nửa đốt ngón tay, rửa với nước muối, xong vớt ra rổ để thật ráo . Trôn với lòng trắng trứng gà cho đều mực .
Cho bột năng vào 1 túi sandwich thêm ít muối và tiêu bột trắng, lúc này có thể để bột ngọt nêu thích, 1 chút thôi, cho mực vào túi xốc đều lên cho thấm bột cho đểu
.Sau đó lấy nồi non-stick có thành cao cho dầu vào (sở dĩ dùng nồi có thành cao là ngừa cho dầu văng vãi ra bếp mất công phải lau chùi)
Mở lửa lớn cho nóng, thả mực vào từng đợt chiên ngập dầu cho vàng, (nhớ là lửa phải thật nóng, chiên vàng là vớt ra ngay tránh để lâu sẽ bị chai mực).
Nên dùng cái vợt để trụng bánh phở mà để mực trong đó, nhớ kỷ là thời gian để chiên mực phải rất nhanh, và dầu phải thật nóng. Dầu không đủ nóng và mực chiên lâu sẽ làm cho mực dai và soggy (ướt dầu) không ngon.
Vớt ra rổ cho ráo, dọn ăn nóng với muối, tiêu đập dập (mới thơm) và chanh hoặc dấm trắng, ở dưới lòng đĩa để lót mực, ta để xà lách soong hoặc cải iceberg của Mỹ cắt nhỏ, món này nhậu rất bắt, chỉ thiếu vài lon bia cho quí ông .

0 Comments:

Post a Comment

<< Home