Tuesday, February 28, 2006

Muc Nuong

Mực nướng
Nguyên liệu:
1kg mực ống hoặc mực nangNgò, cà, ớt2 muỗng súp tương xí muội50g hột điều đỏTiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương, bột cà ri, sả
Cách làm
Chuẩn bị:- Mực: Gỡ bỏ lớp đen bên ngoài, cắt bỏ 2 mắt, nặn phần cứng bên trong 2 mắt ra, chà muối, rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật 8cm x 6 cm, lạng xéo, để thật ráo.- Ướp mực:
1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng súp bột ngọt
+ 1 muỗng súp nước tỏi
+ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
+ 1 muỗng cà phê bột cà ri
+ 1 muỗng súp sả bằm
+ 1 muỗng cà phê xì dầu
+ 1 muỗng cà phê hột điều đỏ.
Để mực thấm 30 phút.
- Ngò: Bỏ cọng, rửa sạch để ráo.
- Cà, ớt: Rửa sạch, tỉa hoa.
- Tỏi: Dập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
- Sả: Bằm nhuyễn.
- Hột điều đỏ: Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào để vừa nóng, cho hạt điều vào, đảo nhanh tay, nhắc xuống, cho 1 tép toỉ vào cho thơm rôì bỏ toỉ ra khi tỏi vàng, rây bỏ hột.
- Sốt tương xí muội:
+ 1 muỗng súp dầu
+ tỏi phi vàng, cho tương xí muội vào
+ 1 muỗng cà phê bột ngọt
+ chút màu hột điều. Nêm vừa ăn.Chế biến:Vỉ thoa dầu. Cho mực lên vỉ nướng. Trở mực thường xuyên. Mực vàng lấy ra phết lên chút dầu ăn cho bóng và thơm ngon.Trình bày:- Xếp mực ra đĩa. Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa xung quanh.- Món này dùng nóng với xốt xí muội.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home