Thursday, February 23, 2006

Lau Thai Do Bien

LẪU THÁI ĐỒ BIỂN
- Chicken broth, Cua, ghẹ, Clam, Mực, Tôm, Chả Cá sống (Có thể thêm thịt bò), 1 bó xả, 1 bịch ớt tươi, tỏi, 1 bịch lá chanh, rau tần ô, rau cải xanh hay cải ngọt...

- Cua tách mai, lấy gạch, rửa sạch, tách làm 4
- Clam rửa sạch, hấp hay luộc. Chắt nước, bỏ cặn
- Mực, tôm lột vỏ, rửa sạch, để sống
- Thịt bò xắt lát mỏng
- Rau rửa sạch, để ráo
- Ớt trái đâm nát, lọc nước, bỏ xác (dã nhiều ớt, trời lạnh ăn cay cho ấm)

Bắc nồi nấu lẫu, bỏ chicken broth, đổ chung nước chắt từ con clam, Xả, bỏ nhiều lá chanh, nước lọc từ ớt, nấu sôi,nêm nếm cho vừa

Bắc chảo bỏ dầu ăn, tỏi, ớt , xả bằm cho vào, gần vàng cho gạch cua vô xào.

Đổ hết vô nồi lẫu

Sắp rau, đồ biển, thịt bò, ăn đến đâu nhúng đến đó. Có thể ăn kèm với bún.


source: Hoang Hac-hoasontrang.com

0 Comments:

Post a Comment

<< Home