Thursday, January 26, 2006

Bo Nuong La lot

Bò nướng lá lốt

Nguyên Liệu Thịt bò tươi nạc xay vừa, đừng nhuyễn quáLá lốtDầu ăn, tỏi, tiêu, đường, nước chấm maggi, muối, chút bột ngọt, hành lá xắt nhỏ, tăm xỉa răng, hành tâỵ
cach lam
bò mua ở tiệm, nhờ họ xay sơ 1 lần. Nếu không mang về nhà xắt thịt cho vào cối xay, nêm dầu ăn, chút đường, bột ngọt, tỏi đâm nhuyễn, chút muối, vài muỗng canh nước chấm Maggi, hành lá xắt nhỏ, tiêu trộn gia vị và thịt bò xay cho đều, để thấm cỡ 15 phút.Lá lốt rửa sạch để ráo nước. Hành tây cắt dài chiều ngang cỡ 1cm.Cho thịt bọc chung quanh hành tây, dài và bự bằng ngón tay cái rồi đặt vào giữa lá lốt cuộn tròn, lấy cây tăm xuyên qua lá lốt và thịt để lá khỏi bung ra.Dùng lò than hay gas để nướng thịt bò lá lốt. (Ở VN người ta trộn mỡ tươi heo xắt hột lựu trộn chung với thịt cho bớt khộ Ở bên này vì đồ ăn quá nhiều cho nên ta không dùng mỡ heo mà thay thế bằng hành tây)Trước khi nướng thì thoa lên lá lốt chút dầu ăn để lá khỏi bị cháy khô. Thịt bò mau chín, cẩn thận kẻo nướng quá lửa thịt sẽ bị khô, lá lốt cháy đen, ăn mất ngon.Khi ăn chấm với nước Maggi dầm chút ớt tươi.

from: vnfa.com

0 Comments:

Post a Comment

<< Home